CFDT

உணவு மற்றும் பால் தொழில்நுட்பக் கல்லூரி, கொடுவள்ளி

தோற்றம் மற்றும் வளர்ச்சி

இந்திய விவசாயம், நமது மக்களின் தேவைக்கு அப்பாற்பட்ட பண்ணை உற்பத்திகளை உருவாக்குவதன் மூலம் அதன் எல்லையை விரிவுபடுத்துகிறது. உணவு தொழில்நுட்பம் என்பது ஒரு புதிய பாடப்பிரிவு, இது உணவுப் பொருட்களைப் பாதுகாத்தல் மற்றும் மேம்படுத்துவதன் மூலம் மக்களுக்கு தேவையான உணவுப் பாதுகாப்பை உறுதிப்படுத்துகிறது. திருவள்ளூர் மாவட்டம் கொடுவெளியில் 82 நிலப்பரப்பில் "பால் உற்பத்தி நிறுவனம்" தமிழ்நாடு அரசால்19.11.1991 அன்று தொடங்கப்பட்டது.

உணவு தொழில்நுட்பம்

  • உணவு பதப்படுத்துதல் துறையில் திறமையான மனிதவள தேவையின் அதிகரித்து வரும் தேவையை பூர்த்தி செய்ய, இந்த உணவு மற்றும் பால் தொழில்நுட்ப நிறுவனத்தில் ஆண்டுக்கு 20 மாணவர்கள் பயிலும் திறனுடன் B.Tech (உணவு தொழில்நுட்பம்) என்ற புதிய பட்டப்படிப்பு 2006 ஆம் ஆண்டில் தொடங்கப்பட்டது. உணவு பதப்படுத்துதல், தரக் கட்டுப்பாடு, புதுமையான சத்தான உணவு தயாரிப்பு மேம்பாடு, உணவு வர்த்தகம் மற்றும் வணிக மேலாண்மை ஆகியவற்றில் நிபுணத்துவம் பெற்ற தொழில்முறை பட்டதாரிகளை உருவாக்கும் நோக்குடன் தமிழ்நாடு கால்நடை மருத்துவம் மற்றும் அறிவியல் பல்கலைக்கழகத்தின் கீழ் இந்த நிறுவனம் தொடங்கப்பட்டது.உணவு மற்றும் பால் தொழில்நுட்ப நிறுவனம் 2012 ஆம் ஆண்டில் முதுகலை பட்டப்படிப்புத் (எம்.டெக்) திட்டங்களை அறிமுகப்படுத்தியதன் மூலம் உணவு மற்றும் பால் தொழில்நுட்பக் கல்லூரி (CFDT) என மறுபெயரிடப்பட்டது. 2017 ஆம் ஆண்டு முதல் B.Tech (உணவு தொழில்நுட்பம்) இல் இடங்களின் எண்ணிக்கை 40 ஆக அதிகரிக்கப்பட்டுள்ளது. 2019 ஆம் ஆண்டு முதல் முதுகலை திட்டங்களில் அதாவது M.Tech (Dairy Technology) மற்றும் M.Tech (Dairy Chemistry) ஒவ்வொரு திட்டத்திலும் வருடாந்தம் 3 இடங்களை சேர்த்து கல்லூரியில் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது.

பால் தொழில்நுட்பம்

  • பால் இன்றியமையாத உணவுப் பொருளாகக் கருதப்படுகிறது, இது அரசுக்கு சொந்தமான தமிழ்நாடு கூட்டுறவு பால் உற்பத்தியாளர்கள் கூட்டமைப்பு லிமிடெட் எனும் ஆவின் கூட்டுறவு பால் உற்பத்தியாளர்களிடமிருந்து பால் சங்கங்கள் மூலம் ஒழுங்குபடுத்தப்பட்ட கொள்முதல் செய்தல் மற்றும் நுகர்வோருக்கு பதப்படுத்தப்பட்ட பாலை வழங்குவது இந்த கூட்டமைப்பின் முக்கிய நோக்கமாகும். சலுகை விலையில் அதன் சில்லறை விற்பனை நிலையங்கள் மூலம் நகர்ப்புற மக்களிடையே பால் தேவை மற்றும் அரசு மற்றும் தனியார் துறைகளால் இயக்கப்படும் பால் பதப்படுத்தும் தொழில்களில் திறமையான தொழில்நுட்ப வல்லுனர்களின் தேவைகளை கருத்தில் கொண்டு கிராமங்களில் உள்ள உற்பத்தி நிலையங்களில் பால் பெருக்கத்தை கையாள, தமிழக அரசு இளங்கலை பி.டெக் (பால் பண்ணை) பட்டப்படிப்பை நிறுவியுள்ளது. இந்த பட்டயப்படிப்பு 2014 கல்வியாண்டில் இருந்து 20 மாணவர்களை அனுமதிக்கும் ஆணை 30.10.2014 -ல் அகில இந்திய தொழில்நுட்பக் கல்வி கவுன்சில் (ஏஐசிடிஇ) மூலம் இந்த உயர்நிலைக் கல்வி நிறுவனம் அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளது. மேலும் தொழில்நுட்ப வணிக திட்டமானது, பதப்படுத்தப்பட்ட பால், ஐஸ்கிரீம், பழங்கள் மற்றும் காய்கறிப் பொருட்கள், இறைச்சி மற்றும் முட்டைப் பொருட்கள் ஆகியவற்றின் வணிக அளவிலான உற்பத்திக்கான நன்கு வடிமைக்கப்பட்ட உணவு பதப்படுத்தும் ஆலைகளை உள்ளடக்கியது.

முக்கிய நோக்கங்கள்

  • உணவுத் தொழில்நுட்பம்/பால் தொழில் நுட்பத்தில் கல்வித் திட்டங்களை வழங்கல் .
  • உணவு தொழில்நுட்பம் / பால் தொழில் நுட்பத்தில் தேவை அடிப்படையிலான ஆராய்ச்சி திட்டங்களை மேற்கொள்தல் .
  • உணவுத் தொழில்கள் மற்றும் விரிவாக்கக் கல்வித் திட்டங்களுடன் வலுவான தொடர்பை உருவாக்குதல்.


பார்வை

  • சிறந்த தொழில்நுட்ப வல்லுநர்களை உருவாக்குவதன் மூலம் தரமான உணவு கிடைப்பதன் முக்கியத்துவம் குறித்த அறிவைப் பரப்புவதற்கு உணவு மற்றும் பால் தொழில்நுட்பத் துறைகளில் உயர்தர தொழில்நுட்பக் கல்வியை வழங்குதல்.
  • தொழில்நுட்பங்களைப் பயன்படுத்துவதன் மூலம் தயாரிப்புகளின் ஆயுளை வளப்படுத்தவும் நீட்டிக்கவும் உணவு பதப்படுத்துதல் துறைகளில் தேவை அடிப்படையிலான புதுமையான ஆராய்ச்சி பணிகளை மேற்கொள்வது.
  • தயாரிப்புப் பாதுகாப்பை அதிகரிக்க உற்பத்தி நிலையங்களில் தொழில்முனைவோரை சிறிய அளவிலான உணவுப் பதனிடுபவர்களாக மாற்றுவதன் மூலம் உணவு பதப்படுத்தும் தொழில்களை மேம்படுத்துவதற்கான தரமான ஆலோசனை சேவைகளை வழங்குதல்.
  • பல்வேறு தொழில்நுட்ப பரிமாற்ற திட்டங்களின் மூலம் இறுதி பயனாளிகளுக்கு தேவையான திட்டங்களை பரப்புதல்.

ஆசிரியர்கள்

  • பேராசிரியர்கள் - 7
  • இணைப் பேராசிரியர்கள் - 3
  • உதவிப் பேராசிரியர்கள் - 11

மேலும் தகவல், தொடர்பு:

முனைவர் ந. குமாரவேலு
முதல்வர்,
உணவு மற்றும் பால் தொழில்நுட்பக் கல்லூரி,
அலமாதி - கொடுவள்ளி, சென்னை - 600 052, தமிழ்நாடு, இந்தியா.
தொலைபேசி: +44-27680214/15; தொலைநகல் +44-27680220
மின்னஞ்சல்: deancfdt@tanuvas.org.in