இந்திய விவசாயம், நமது மக்களின் தேவைக்கு அப்பாற்பட்ட பண்ணை உற்பத்திகளை உருவாக்குவதன் மூலம் அதன் எல்லையை விரிவுபடுத்துகிறது. உணவு தொழில்நுட்பம் என்பது ஒரு புதிய பாடப்பிரிவு, இது உணவுப் பொருட்களைப் பாதுகாத்தல் மற்றும் மேம்படுத்துவதன் மூலம் மக்களுக்கு தேவையான உணவுப் பாதுகாப்பை உறுதிப்படுத்துகிறது. திருவள்ளூர் மாவட்டம் கொடுவெளியில் 82 நிலப்பரப்பில் "பால் உற்பத்தி நிறுவனம்" தமிழ்நாடு அரசால்19.11.1991 அன்று தொடங்கப்பட்டது.
முனைவர் ந. குமாரவேலு முதல்வர், உணவு மற்றும் பால் தொழில்நுட்பக் கல்லூரி, அலமாதி - கொடுவள்ளி, சென்னை - 600 052, தமிழ்நாடு, இந்தியா. தொலைபேசி: +44-27680214/15; தொலைநகல் +44-27680220 மின்னஞ்சல்: deancfdt@tanuvas.org.in