CFDT

உணவு மற்றும் பால் தொழில்நுட்பக் கல்லூரி, கொடுவள்ளி

உள்கட்டமைப்பு


நூலகம்

உணவு மற்றும் பால் தொழில்நுட்பக் கல்லூரியின் தற்போதைய நூலகம் பல்வேறு துறைகளில் ஆராய்ச்சி, கற்பித்தல், கற்றல் மற்றும் அறிவார்ந்த தகவல்தொடர்பு ஆகியவற்றை ஆதரிக்க மிகப்பெரிய வசதிகளை வழங்குகிறது. தற்போது, ​​இந்த நூலகம் உணவு தொழில்நுட்பத்தின் பல்வேறு துறைகளில் இருந்து 3000க்கும் மேற்பட்ட புத்தகங்கள் மற்றும் 12 இதழ்களைகொண்டுள்ளன. கல்லூரி மாணவர்கள் மற்றும் பணியாளர்கள் தேசிய, சர்வதேச இதழ்கள் மற்றும் பருவ இதழ்கள், பாடப்புத்தகங்கள் மற்றும் குறிப்பு புத்தகங்களை மாணவர்களின் பாடப் பணி மற்றும் ஆராய்ச்சிக்காக அணுகுவதற்கான தகவல் மையமாக இந்த நூலகம் செயல்படுகிறது.

மாதிரி பால் தொழில்நுட்பஆலை

உணவு பதப்படுத்தும் தொழில் அமைச்சகம், அரசு பால் மற்றும் பால் பொருட்களை பதப்படுத்துதல், தயாரிப்பு மேம்பாடு, தர பகுப்பாய்வு மற்றும் பேக்கேஜிங் வசதிகளுடன் இந்தியாவின் நிதியுதவியுடன் கூடிய மாதிரி பால் ஆலை (500 லிட்டர்கள்/நாள்) உள்ளது. இது தானியங்கு பால் சோதனையாளர், கலப்படம் சோதனை மற்றும் பால் மாதிரி சோதனைக்கான வசதிகளையும் கொண்டுள்ளது.

அனுபவ கற்றல் மையம்

உணவு மற்றும் பால் தொழில்நுட்பக் கல்லூரியில் பால் மற்றும் பால் பொருட்கள் தயாரிப்பதற்கான அனுபவ கற்றல் மையம் நிறுவப்பட்டு வருகிறது. இந்த வசதி B.Tech (FT) மாணவர்களுக்கு அவர்களின் படிப்பின் போது அனுபவமிக்க கற்றல் முடிக்க உதவுவதோடு மட்டுமல்லாமல், மூலப்பொருட்கள் கொள்முதல், செயலாக்கம், தயாரிப்பு, ஆலை பராமரிப்பு, சந்தைப்படுத்தல் போன்ற வணிக மாதிரியின் முழு செயல்முறையையும் மாணவர்கள் கற்றுக்கொள்ள உதவும்.

மாநில அளவிலான உணவு பதப்படுத்துதல் பயிற்சி மையம்

உணவு மற்றும் பால் தொழில்நுட்பக் கல்லூரியில் நிறுவப்பட்ட மாநில அளவிலான உணவு பதப்படுத்தும் பயிற்சி மையம், இரட்டை திருகு எக்ஸ்ட்ரூடர், வாட்டர் ஸ்ப்ரே ரிடார்ட், MAP இயந்திரம், மசாலா கிரைண்டர், மசாலா பதப்படுத்தும் பிரிவு, சோயா பதப்படுத்தும் பிரிவு, ஐஸ்கிரீம் ஆலை, உணவு செயலி போன்ற சமீபத்திய உணவு பதப்படுத்தும் கருவிகளைக் கொண்டுள்ளது. இறைச்சி ஸ்லைசர், குளிர் மற்றும் குளிர் சேமிப்பு போன்றவை சிறு அளவிலான உணவு தொழில்முனைவோர் மற்றும் விவசாயிகளுக்கு பால், இறைச்சி, மீன் ஆகியவற்றை பதப்படுத்துவதற்கான வணிக அடைகாக்கும் மையமாக செயல்படுகிறது. கோழி, தானியங்கள், எண்ணெய் வித்துக்கள், பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள். இந்த மையம் வழக்கமான பயிற்சி, விழிப்புணர்வு, தரக்கட்டுப்பாடு மற்றும் HACCP பயிற்சியை தேவைப்படுபவர்களுக்கு இலவசமாக நடத்தி வருகிறது. கூடுதலாக, இந்த மையம் உணவு தொழில்நுட்ப மாணவர்களுக்கான நடைமுறை கற்பித்தல் பிரிவாக செயல்படுகிறது.

பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் பதப்படுத்தும் ஆலை

பழச்சாறு, பழ ஆலை, பழ கூழ், பழச்சாறு, நீராவி ஜாக்கெட் கெட்டில் மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட சாறு சேகரிப்பு, சேமிப்பு பம்பிங் டேங்க், ஜூஸ் செயலிகள், பாட்டில் இயந்திரம் மற்றும் பாகங்கள் போன்றவற்றைக் கொண்ட பழம் மற்றும் காய்கறி பதப்படுத்தும் ஆலையை நிறுவுதல் -உணவு பதப்படுத்தும் தொழில் அமைச்சகத்தின் நிதியுதவி, அரசு இந்தியா, புது தில்லி. திறன் மற்றும் முற்போக்கான தொழில்முனைவோர் மற்றும் மாணவர்கள் இருவரும் இந்த ஆலையால் பயனடைவார்கள்.