CFDT

உணவு மற்றும் பால் தொழில்நுட்பக் கல்லூரி, கொடுவள்ளி

கல்வி

உணவு மற்றும் பால் தொழில்நுட்பக் கல்லூரி என்பது தமிழ்நாடு கால்நடை மருத்துவ மற்றும் விலங்கு அறிவியல் பல்கலைக்கழகத்தின் ஒரு அங்கமாகும் இந்திய அரசின் வேளாண் ஆராய்ச்சி மற்றும் கல்வித் துறை (DARE) மூலம். பால் கூட்டுறவு சங்கம் மற்றும் தனியார் பால்பண்ணைத் தொழில்களின் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்ய திறமையான மனிதவளத்தை உருவாக்குவதற்காக 2014 - 2015 ஆம் கல்வியாண்டில் இருந்து B.Tech (பால் தொழில் நுட்பம்) ஒரு தனித்துவமான பட்டப்படிப்பு அறிமுகப்படுத்தப்பட்டுள்ளது.


வழங்கப்படும் படிப்புகள்

பட்டம் சிறப்பு கால அளவு தகுதி
இளநிலை (பி.டெக்.) உணவு தொழில்நுட்பம் 4 ஆண்டுகள் (8 செமஸ்டர்கள்) கணிதம், இயற்பியல், வேதியியல் மற்றும் உயிரியலுடன் HSC
பி.டெக். பால் தொழில்நுட்பம் 4 ஆண்டுகள் (8 செமஸ்டர்கள்) மேல்நிலை பள்ளி பாடத்திட்டத்தில் கணிதம், இயற்பியல், வேதியியல் மற்றும் உயிரிபியல் படிப்புகள்
முதுநிலை (எம்.டெக்.) உணவு தொழில்நுட்பம் 2 ஆண்டுகள் (4 செமஸ்டர்கள்) இளநிலை (பி.டெக். )தமிழ்நாடு கால்நடை மருத்துவ அறிவியல் பல்கலைக்கழகத்தின் (FPT / FT) பட்டம் அல்லது உணவு பதப்படுத்துதல் தொழில்நுட்பம் / உணவு தொழில்நுட்பம் / உணவு செயல்முறை பொறியியல் / உணவு அறிவியல் மற்றும் ஊட்டச்சத்து / பால் தொழில்நுட்பம் / பயோடெக்னாலஜி ஆகியவற்றில் நான்கு ஆண்டு பட்டப்படிப்பைப் படித்தவர்கள் விண்ணப்பிக்க தகுதியுடையவர்கள்.
முதுநிலை (எம்.டெக்.) பால் தொழில்நுட்பம் 2 ஆண்டுகள் (4 செமஸ்டர்கள்) பி.டெக். தமிழ்நாடு கால்நடை மருத்துவ மற்றும் விலங்கு அறிவியல் பல்கலைக்கழகத்தின் (டிடி) பட்டம் அல்லது பால் தொழில்நுட்பத்தில் நான்கு ஆண்டு பட்டப்படிப்பைப் படித்த விண்ணப்பதாரர்கள் விண்ணப்பிக்கத் தகுதியுடையவர்கள்.
முதுநிலை (எம்.டெக்.) பால் வேதியியல் 2 ஆண்டுகள் (4 செமஸ்டர்கள்) இளநிலை (பி.டெக். )தமிழ்நாடு கால்நடை மருத்துவ அறிவியல் பல்கலைக்கழகத்தின் பட்டம் அல்லது பால் தொழில்நுட்பத்தில் நான்கு ஆண்டு பட்டப்படிப்பைப் படித்த விண்ணப்பதாரர்கள் விண்ணப்பிக்கத் தகுதியுடையவர்கள்.
முனைவர் பட்டயப்படிப்பு உணவு தொழில்நுட்பம் 3 ஆண்டுகள் (6 செமஸ்டர்கள்) உணவு தொழில்நுட்பத்தில் முனைவர் பட்டயப்படிப்பு சேர்க்கைக்கு விண்ணப்பிக்கும் விண்ணப்பதாரர்கள், குறைந்தபட்சம் நான்கு வருட இளங்கலை பட்டப்படிப்பை படித்திருக்க வேண்டும் - பி.டெக். / BE / BVSc / BSc in Food Technology / Food Sciences & Technology / Food Processing Technology/ Food Process Engineering / Food Science & Nutrition / Dairy Science / Dairy Technology / Dairy Chemistry / Dairy Microbiology ரெகுலர் ஸ்ட்ரீமில் மேலே உள்ள ஏதேனும் ஒரு பிரிவில் பட்டம் பெற்றவர்கள் விண்ணப்பிக்க தகுதியுடையவர்கள் மற்றும் எம்.டெக். / ME / MVSc. / எம்.எஸ்சி. உணவு தொழில்நுட்பம் / உணவு அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பம் / உணவு பதப்படுத்தும் தொழில்நுட்பம் / உணவு செயல்முறை பொறியியல் / உணவு அறிவியல் & பட்டம்