கால்நடை உற்பத்தி பொருட்கள் தொழில்நுட்பத்துறை (இறைச்சி அறிவியல்)

இறைச்சி அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத் துறை 14.6.1985 அன்று கால்நடை மருத்துவக் கல்லூரி மற்றும் ஆராய்ச்சி நிலையம் நாமக்கல்லில், சுகாதாரமான முறையில் இறைச்சி உற்பத்தி, இறைச்சிக் கூடத்தின் துணைப் பொருட்களைப் பயன்படுத்துதல், இறைச்சியால் பரவும் நோய்கள் மற்றும் மதிப்புக் கூட்டப்பட்ட இறைச்சிப் பொருட்களைத் தயாரித்தல் பற்றிய அறிவைப் பரப்பும் முக்கிய நோக்கத்துடன் நிறுவப்பட்டது. இளங்கலை கால்நடை மருத்துவ அறிவியல் பட்டப்படிப்பு மாணவர்களுக்கு பல ஆண்டுகளாக புதிய வசதிகள் சேர்க்கப்பட்டு, 2000 ஆம் ஆண்டில் பகுதி-II திட்டத்தின் கீழ் கட்டப்பட்ட ஒரு தனி கட்டிடத்திற்கு மேல்நிலை தொடரமைப்புடன் கூடிய மாதிரி இறைச்சி கூடத்திற்கு இத்துறை இயங்கி வருகிறது. தற்போது சுகாதாரமான இறைச்சி உற்பத்தி, மதிப்பு கூட்டப்பட்ட இறைச்சி பொருட்கள் உற்பத்தி, செல்லப்பிராணிகள் உணவு உற்பத்தி மற்றும் இறந்த கால்நடைகளிலிருந்து இறைச்சி தூள் தயாரிக்கும் கட்டமைப்புகளுடன் இயங்கி வருகிறது. இந்திய வேளாண் அறிவியல் ஆராய்ச்சி கழகத்தின் நிதி உதவியுடன் உருவாக்கப்பட்ட ஆய்வகம் 2013ம் ஆண்டு முதல் இயங்கி வருகிறது

குறிக்கோள்கள்

கல்வி

இளங்கலை, முதுகலை மற்றும் முனைவர் பட்ட படிப்புகளை வழங்குதல்

ஆராய்ச்சி

முதுகலை மற்றும் முனைவர் பட்ட மாணவர்களுக்கு ஆய்வக வசதிகள் மற்றும் வழிகாட்டுதல்களை வழங்குதல்

சுய நிதி திட்டத்தின் கீழ் சுகாதாரமான இறைச்சி உற்பத்தி மற்றும் மதிப்பு கூட்டப்பட்ட இறைச்சிப் பொருட்கள் உற்பத்திக்கான ஆராய்ச்சி

செல்லப் பிராணிகளுக்கான உணவு உற்பத்தி ஆராய்ச்சிகள்

விரிவாக்கம்

சுகாதாரமான இறைச்சி உற்பத்திக்கான பயிற்சிகள்

மதிப்பு கூட்டப்பட்ட இறைச்சிப் பொருட்கள் தயாரிப்பு குறித்த பயிற்சி இறந்த கால்நடைகளில் இருந்து இறைச்சி தூள் தயாரிப்பதற்கான பயிற்சி

செல்லப் பிராணிகளுக்கான உணவு உற்பத்திக்கான பயிற்சி

வழங்கப்படும் படிப்புகள் :

இளங்கலை கால்நடை மருத்துவ அறிவியல் (B.V.Sc)

  • கம்பளி அறிவியல்
  • இறைச்சி கூட நடைமுறைகள் மற்றும் இறைச்சி கூட உப பொருட்கள் தொழில்நுட்பம்
  • கால்நடை பொது சுகாதாரம் மற்றும் உணவு பாதுகாப்பு

முதுகலை கால்நடை மருத்துவ அறிவியல் (MVSc)

கால்நடை உற்பத்தி பொருட்கள் தொழில்நுட்பத்துறை (இறைச்சி அறிவியல்) இரண்டு ஆண்டு முதுகலை பட்டப்படிப்பை வழங்குகிறது. இந்த திட்டம் நான்கு செமஸ்டர்களைக் கொண்டுள்ளது, இதில் இரண்டு செமஸ்டர்கள் படிப்பு மற்றும் இரண்டு செமஸ்டர்கள் ஆராய்ச்சிப் பணி (15 கிரெடிட்கள்) ஆகும், இது பட்டம் வழங்குவதற்கு முன் ஒரு வெளிப்புற ஆய்வாளரால் மதிப்பீடு செய்யப்படுகிறது.

  • LPT 601 இறைச்சி தொழில்நுட்பம் 1+1
  • LPT 602 இறைச்சி பதப்படுத்துதல், பையகப்படுத்துதல், தரக் கட்டுப்பாடு மற்றும் சந்தைப்படுத்தல் 2+1
  • LPT 603 கோழி மற்றும் மீன் பொருட்கள் தொழில்நுட்பம் 2+1
  • LPT 604 முட்டை மற்றும் முட்டை பொருட்கள் தொழில்நுட்பம் 1+1
  • LPT 605 விலங்கு இறைச்சி மற்றும் கோழி இறைச்சி உற்பத்தி கூட நடைமுறைகள் 1+1
  • LPT 606 இறைச்சி கூட உப பொருட்கள் தொழில்நுட்பம் 2+1
  • LPT 607 கம்பளியின் செயலாக்கம் மற்றும் சந்தைப்படுத்தல் 2+1
  • LPT 611 விலங்குஉணவுகளின் உயிர் தொழில்நுட்பம் 1+1

முனைவர் பட்டம் (Ph.D.,)

இந்த திட்டம் இரண்டு செமஸ்டர்கள் படிப்பு மற்றும் 45 கிரெடிட்கள் ஆராய்ச்சிப் பணி என 3-4 வருட காலப்பகுதியில் பதிவு செய்யப்படுகின்றது.

  • LPT 801 இறைச்சி கூட நடைமுறைகள் மற்றும் இறைச்சி கூட உப பொருட்கள் தொழில்நுட்பத்தில் நவீனகால முன்னேற்றங்கள் 2+1
  • LPT 802 புதிய மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சி தயாரிப்புகளில் முன்னேற்றங்கள் தொழில்நுட்பம் 3+1
  • LPT 803 கோழிப் இறைச்சி உற்பத்திபொருட்களின் தொழில்நுட்பத்தில் முன்னேற்றங்கள் 2+1
  • LPT 805 கால்நடை உற்பத்திபொருட்களின் தரக் கட்டுப்பாட்டில் முன்னேற்றங்கள் 2+0
  • LPT 806 உயிர்தொழில்நுட்ப தொழில்நுட்பங்கள் மற்றும் கால்நடை உற்பத்திபொருட்களின் செயல்முறைகள் 1+1

உள்கட்டமைப்பு

  • மேல்நிலை ரயில் அமைப்புடன் கூடிய மாதிரி இறைச்சிக் கூடம்
  • இறந்த கால்நடை மற்றும் துணைப் பொருட்கள் பயன்பாட்டு மையம்
  • சுகதரமான பன்றி இறைச்சி உற்பத்தி தொடரமைப்பு
  • இறைச்சி பகுப்பாய்வு ஆய்வகம்
  • இறைச்சி மற்றும் இறைச்சி பொருட்கள் தயாரிப்பு கூடம் மற்றும் மதிப்பீட்டு ஆய்வகம்
  • இறைச்சி நுண்ணுயிரி ஆய்வகம்
  • செல்லப்பிராணி உணவு உற்பத்தி மற்றும் பதப்படுத்தும் அலகு

சாதனைகள் / சிறப்புகள்:

  • இதுவரை 14 முதுகலை மாணவர்களும் மற்றும் பத்து முனைவர் மாணவர்களும் தங்களது ஆராய்ச்சி படிப்பை இத்துறை மூலம் முடித்துள்ளனர்
  • இத்துறையின் வாயிலாக நூற்றுக்கும் மேற்பட்ட தொழில் முனைவோர்கள் சுகாதாரமான இறைச்சி உற்பத்தி, மதிப்பு கூட்டப்பட்ட இறைச்சிப் பொருட்களை உற்பத்தி, செல்லப்பிராணிகள் உணவு உற்பத்தி , இறந்த கால்நடைகளில் இருந்து இறைச்சி தூள் தயாரிப்பு முதலான பயிற்சிகளை பெற்று பலன் பெற்றுள்ளனர்.
  • கோழிப் பண்ணைகள், கால்நடை பண்ணைகள் மற்றும் கோழி இறைச்சி உற்பத்தி கூடம் இவற்றிலிருந்து கிடைக்கும் கழிவுகளை லாபகரமாக மாற்றுவது எப்படி என்பது குறித்த இருபத்தி ஒருநாள் கருத்தரங்கு நடத்தப்பட்டது
  • பல்கலைக்கழக வியாபார கூடம் மூலம் சுகாதாரமான இறைச்சி, மதிப்பு கூட்டப்பட்ட இறைச்சிப் பொருட்கள், செல்லப்பிராணி உணவு மற்றும் இறைச்சி தூள் முதலியவற்றை உற்பத்தி செய்து விற்பனை செய்து வருவது

ஆராய்ச்சி:

முடிக்கப்பட்ட ஆராய்ச்சி திட்டங்கள்

திட்டத்தின் தலைப்பு / திட்டம் நிதி (ரூ.) நிதி நிறுவனம் நிறைவு தேதி
இறைச்சி தொழில்நுட்பம் மற்றும் தரக்கட்டுப்பாட்டு ஆய்வகம் நிறுவுதல் 26.1 லட்சம் பகுதி II திட்டம், தமிழ்நாடு மாநில அரசு 2001
இறந்த கால்நடைகள் மற்றும் இறைச்சி கூட பொருட்களை பயன்படுத்தி இறைச்சி தோல் தயாரிப்பு மையம் நிறுவுதல் 135.11 லட்சம் கால்நடை பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத்துறை, வேளாண்மை அமைச்சகம், இந்திய அரசு, புது தில்லி மற்றும் தமிழ்நாடு மாநில அரசு. 2006
இந்திய வேளாண் ஆராய்ச்சி கழக உதவியோடு செயல்வழிக் கற்றல் திட்டத்தின் கீழ் செல்லப் பிராணிகளுக்கான உணவு உற்பத்தி அலகு 60.25 லட்சம் இந்திய வேளாண் ஆராய்ச்சி கழகம், புது தில்லி 2015
இயற்கையான பதப்படுத்தும் பொருட்களை பயன்படுத்தி அறை வெப்பநிலையில் சேமிக்க கூடிய கோழி இறைச்சி பொருட்களை உருவாக்குதல் - ஒரு தடை தொழில்நுட்ப அணுகுமுறை Rs.31.90 லட்சம் GOI – MOFP 2014
காய்கறி பயிர்களில் ஒரு உரமாக கோழி இறைச்சி துளின் செயல்திறனை மதிப்பீடு செய்தல் 3.01 லட்சம் TRCF திட்டம் 2015

நடைமுறையில் உள்ள திட்டங்கள்

  • சுகாதாரமான முறையில் இறைச்சி உற்பத்தி மற்றும் மதிப்பு கூட்டப்பட்ட இறைச்சிப் பொருட்கள் தயாரிப்பு (சுயநிதி திட்டம்)
  • தேசிய வேளாண் ஆராய்ச்சி கழகத்தின் துணையோடு செயல்வழி கற்றல் திட்டத்தின் கீழ் செல்லப் பிராணிகளுக்கான உணவு உற்பத்தி மற்றும் பதப்படுத்துதல் திட்டம்

தொழில்நுட்பம் வெளியிடப்பட்டது:

  • முயல் இறைச்சியின் கலப்படம் அல்லது மாற்றீடுகளை அடையளம் காண உதவும் முயல் இறைச்சியை ஓரிரவில் அடையாளம் காணும் சோதனை (ORIT) கருவி இத்துறையால் உருவாக்கப்பட்டது
  • முட்டையிட்டு ஒய்ந்த கோழி உடலங்களின் மின் தூண்டுதலுக்கான மின் தூண்டியை உருவாக்குதல்
  • பாரம்பரிய பாணி முட்டையிட்டு ஒய்ந்த கோழி கோழி இறைச்சி ஊறுகாய் தயாரித்தல்.
  • முட்டையிட்டு ஒய்ந்த கோழி இறைச்சித் தூளை சேர்த்து செல்லப்பிராணி உணவு தயாரித்தல்

விரிவாக்கப் பணிகள்

பின்வரும் தொழில்நுட்பங்களுக்குபயற்சி அளிக்கப்படுகிறது

  • சுகாதாரமான இறைச்சி உற்பத்தி
  • மதிப்பு கூட்டப்பட்ட இறைச்சி பொருட்கள்
  • செல்ல பிராணிகளுக்கான உணவு உற்பத்தி
  • இறைச்சித் தூள் தயாரிப்பு

வல்லுநர்கள்

  • முனைவர் க.குமரேசன் பேராசிரியர் மற்றும் தலைவர் (பொ)
  • முனைவர் இரா.ராஜ்குமார், உதவிப் பேராசிரியர்
  • முனைவர் எம்.முத்துலட்சுமி, உதவிப் பேராசிரியர்