mvc

சென்னை கால்நடை மருத்துவக் கல்லூரி

கால்நடை உற்பத்திப் பொருட்கள் (பால்வள அறிவியல்) துறை


நமது நாட்டின் மொத்த பால் உற்பத்தியில் பால்வளத் துறையின் முக்கியபங்கை கருத்தில் கொண்டு 1947 ஆம் ஆண்டு சென்னை கால்நடை மருத்துவக் கல்லுரியில் பால்வள அறிவியல் துறை தொடங்கப் பெற்றது. பிறகு ஜி.எம்.வி.சி பட்டப் படிப்பாக கால்நடை மருத்துவம் பயிலும் மாணவர்களுக்கு பயிற்றுவிக்கப்பட்டது. அமெரிக்காவைச் சேர்ந்த டாக்டர். சி.என்.ஸ்டார்க் என்பவர் பால்வள அறிவியல் துறையின் பேராசிரியராக நியமிக்கப்பட்டார். இந்த துறையில் தற்போது அனைத்து வசதிகளும் இயந்திரங்களும் கொண்ட பால் பதனிடும் நிலையம் மூலம் வருடம் முழுவதும் பால் பதப்படுத்துதல் மற்றும் மதிப்பூட்டிய பால்பொருட்கள் தயாரிப்பு நடைபெற்று வருகிறது.

நோக்கம்

  • பால்வள அறிவியலில் இளங்கலை மற்றும் முதுநிலை பாடங்கள் பயிற்றுவிக்கப்படுகிறது.
  • தொழில் முனைவோருக்கு மதிப்பூட்டிய பால்பொருட்கள் தயாரிப்பு பற்றிய செயல்முறை பயிற்சிகள் தரப்படுகிறது.

உள்கட்டமைப்பு வசதிகள் மற்றும் இயந்திரங்கள்

  • அனைத்து வசதிகளும் கொண்ட பால் பதனிடும் நிலையம்
  • தரக்கட்டுப்பாட்டு ஆய்வகம்
  • பால்வள நுண்ணுயிரியல் ஆய்வகம்
  • பால் குளிருட்டும் நிலையம்
  • கொதிகலன்
  • உலர் தெளிப்பான்
  • குழம்பாக்கும் இயந்திரம்
  • நுண்ணுயிர் ஆய்வு சுழல் தட்டு
  • ஐஸ் மிட்டாய் செய்யும் இயந்திரம்
  • கட்டமைப்பு பகுப்பாய்வு இயந்திரம்
  • வெற்றிட பையகப்படுத்தும் இயந்திரம்
  • திரவப்படுக்கை உலர்த்தி
  • சவ்வு தொழில்நுட்ப வடிகட்டும் இயந்திரம்
  • பாலிகரேஸ் சங்கிலி வினைக்கான வெப்ப சுழற்சி இயந்திரம்
  • நீர் செயல்பாடு கணிக்கும் கருவி
  • அதிவிரைவு உறைவிப்பான்
  • ஐஸ்கிரீம் (ப னிக்குழைவு) உறைவிப்பான்

கல்வி

வழங்கப்படும் பாடங்கள்

இளங்கலை கால்நடை மருத்துவம்

கால்நடை மருத்துவ குறைந்தபட்ச பாடத்திட்டம் – 2016ன் படி இளங்கலை மாணவர்களுக்கு கீழ்கண்ட பாடம் பயிற்றுவிக்கப்படுகிறது.

  • கால்நடை உற்பத்திப் பொருட்கள் தொழில்நுட்பம் (2+1) அலகு 1 : பால் மற்றும் பால் பொருட்கள் தொழில்நுட்பம்

தமிழ்நாடு கால்நடை மருத்துவ பல்கலைக்கழகத்தின் கீழ் செயல்படும் அனைத்து கால்நடை மருத்துவக் கல்லுரிகளின் பயிற்சி மாணவர்களுக்கும் இங்குள்ள மாதிரி பால்பதனிடும் நிலையங்களில் பயிற்சி அளிக்கப்படுகிறது.

முதுநிலை கால்நடை மருத்துவம்

1958ஆம் ஆண்டு முதல் பால்வள அறிவியலில் முதுநிலை பட்டப்படிப்பு வழங்கப்படுகிறது. 1985ஆம் ஆண்டில் பால்வள தொழில்நுட்பம், பால்வள நுண்ணுயிரியல் மற்றும் பால்வள வேதியியல் என மூன்று பிரிவுகளில் முதுநிலை பட்டப்படிப்பு அளிக்கப்பட்டது. 1978ஆம் ஆண்டு முதல் முனைவர், பட்டப்படிபபு வழங்கப்பட்டு வருகிறது. பால்வள அறிவியல் என 2004ம் ஆண்டு முதலும் ஒருங்கிணைந்த கால்நடை உற்பத்திப்பொருட்கள் (பால்வள அறிவியல்) என 2010ம் ஆண்டு முதலும் முதுநிலை பட்டப்படிப்பு வழங்கப்பட்டு வருகிறது.

முதுநிலை மற்றும் முனைவர் பட்டப்பிரிவில் கீழ்கண்ட பாடங்கள் பயிற்றுவிக்கப் படுகின்றன.

முதுநிலை (எம்.வி.எஸ்.ஸி) பட்டப்படிப்பு

  • எல்.பி.டி 608 - பாலைப் பதப்படுத்துதல் மற்றும் பால் பதனிடும் நிலைய நடைமுறைகள் (2+1)
  • எல்.பி,டி 609 - பால் மற்றும் பால்பொருட்களுக்கான தரக்கட்டுப்படு (1+1)
  • எல்.பி.டி. 610 - பால்பொருட்களுக்கான தொழில்நுட்பம் (2+1)
  • எல்.பி.டி. 612 - பால்பதனிடும் நிலையத்தில் பயிற்சி (0+2)

முனைவர் பட்டப்படிப்பு (பி.எச்.டி)

  • எல்.பி.டி. 804 - பால் மற்றும் பால்பொருட்களில் முன்னேற்றங்கள் (3+1)

2019ஆம் ஆண்டு முதல் பால்வள நுண்ணுயிரியலில் முதுநிலை பட்டப்படிப்பு வழங்கப்படுகிறது.

பால்பதப்படுத்துதல் மற்றும் தர அமைப்பில் முதுகலை பட்டயப்படிப்பு

ஒரு வருட முழுநேர முதுகலை பட்டயப்படிப்பில் இரண்டு செமஸ்டர் பாடப் படிப்பு மற்றும் வணிகரீதியான பால் பதனிடும் நிலையத்தில் 45 நாட்கள் பயிற்சி வகுப்பு ஆகியன அடங்கும்.

ஆராய்ச்சி

இந்தத் துறை இந்திய அறிவியல் ஆராய்ச்சி கவுன்சில், அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத் துறை மற்றும் தமிழ்நாடு அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப மாநிலக் கவுன்சில் ஆகியவற்றால் நிதியளிக்கப்பட்ட பத்து ஆராய்ச்சித் திட்டங்களை நிறைவு செய்துள்ளது.

முடிவடைந்த ஆராய்ச்சி திட்டங்கள் – (வெளிப்புற நிதி உதவி)

வ.எண் நிதி நிறுவனம் திட்டத்தின் தலைப்பு
1 அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத் துறை, புதுடில்லி பல்கலைக்கழகம் மற்றும் உயர்கல்வி நிறுவனங்களின் அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பம் சார்ந்த உள்கட்டமைப்பு மேம்பாட்டிற்கான நிதி
2 இந்திய வேளாண் ஆராய்ச்சி கவுன்சில் பூஞ்சை காளான் தயாரிப்பை உருவாக்க லாக்டிக் அமில பாக்டீரியாவின் உயிர்வேதியியல் மதிப்பீடு
3 அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத் துறை, புதுடில்லி வீட்டில் யோகர்ட் தயாரிக்கும் கருவிகளை வடிவமைத்தல்
4 இந்திய வேளாண் ஆராய்ச்சி கவுன்சில் – தேசிய விவசாய கண்டுபிடிப்புத் திட்டம் அமைப்பு சாரா துறைக்கான பால் மதிப்பு சங்கிலி.
5 தமிழ்நாடு அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப மாநிலக் கவுன்சில் ஸ்பைருலினா செறிவூட்டப்பட்ட யோகர்ட் தயாரித்தல்
6 தமிழ்நாடு அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப மாநிலக் கவுன்சில் சன்னாவிலிருந்து பெறப்பட்ட பால் ஊநீரை சவ்வு தொழில் நுட்பம் மூலம் பதப்படுத்துதல்
7 தமிழ்நாடு அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப மாநிலக் கவுன்சில் ஸ்மார்ட் தயிர் தயாரித்தல்
8 தமிழ்நாடு அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப மாநிலக் கவுன்சில் விலைகுறைந்த சத்தான பால்பானம் தயாரித்தல்
9 தமிழ்நாடு அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப மாநிலக் கவுன்சில் பால் ஊநீர் கலந்த அரிசி கூழ் தயாரித்தல்
10 தமிழ்நாடு அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப மாநிலக் கவுன்சில் பூஞ்சைகளுக்கு எதிரான பூண்டு சாற்றின் செயல்பாடுகள்

செயல்பாட்டில் உள்ள ஆராய்ச்சி திட்டங்கள் –(வெளிப்புற நிதி உதவி)

வ.எண் நிதி நிறுவனம் திட்டத்தின் தலைப்பு
1 தமிழ்நாடு கால்நடை மருத்துவ அறிவியல் பல்கலைக்கழகம் மதிப்பூட்டிய பால் பொருட்கள் தயாரிப்பு மற்றும் விற்பனை சுயநிதித் திட்டம்

ஆராய்ச்சி சாதனைகள்

  • ‘‘ரைஷ்கிரீம்” – காப்புரிமை பெறப்பட்டது.
  • மொஸரெல்லா பாலாடைக்கட்டி தயாரிப்பதற்கான செயல்முறையை தரப்படுத்துதல்
  • நன்மைபயக்கும் நுண்ணுயிரிகளின் மீது பூச்சிக்கொல்லிகளின் தாக்கம்
  • பாலில் உள்ள நோய்எதிர் பொருட்களின் எச்சங்களில் நன்மை பயக்கும் நுண்ணுயிரிகளின் தாக்கம்
  • சவ்வு தொழில்நுட்பத்தைப் பயன்படுத்தி காட்டேஜ் பாலாடைக் கட்டி தயாரித்தல்
  • வைட்டமின் ‘ஏ‘ மற்றும் இரும்புச் சத்து செறிவூட்டப்பட்ட பால் பானங்கள் தயாரித்தல்
  • கொழுப்பு குறைந்த உடனடி குல்ஃபி கலவை பவுடர் தயாரித்தல்
  • ஐஸ்கிரீம்களுக்கான சுவை மணிகள் தயாரித்தல்
  • யோகர்ட் தயாரிப்பிற்காக நுண்பொதி உறையிலிடப்பட்ட புரோபயாடிக் பாக்டீரியாக்கள் தயாரித்தல்
  • செயல்பாட்டு உலர் பால் பொருட்கள் தயாரித்தல்
  • மூலிகை சேர்க்கப்பட்ட பால் பானங்கள் தயாரித்தல்
  • பாக்கு மட்டை மற்றும் தேங்காய் ஓடு பவுடரிலிருந்து மக்கக்கூடிய பையகப்படுத்தும் உறைகள் தயாரித்தல்
  • பால் மற்றும் பால் பொருட்களுக்கான உயிர் வளியில் மக்கக்கூடிய உறைகள் மற்றும் கோப்பைகள் தயாரித்தல்
  • மையம் நிரப்பட்ட புரோபயாடிக் மிட்டாய் தயாரித்தல்
  • பால் ஊநீர் புரதம் செறிவூட்டப்பட்ட நூடுல்ஸ் தயாரித்தல்
  • பால் ஊநீர் சேர்த்த புரோபயாடிக் நுண்ணுயிரிகள் கொண்ட மால்ட் தயாரித்தல்
  • இயற்கையாக கெட்டியாக்கும் பொருட்களைக் கொண்டு பால் பானங்கள் தயாரித்தல்
  • செயல்பாட்டு மொஸரெல்லா பாலாடைக்கட்டி தயாரித்தல்

விரிவாக்கக் கல்வி செயல்பாடுகள்

  • இந்த துறை தொழில் முனைவோருக்கு வளாகத்திற்கு உள்ளேயும், வெளியேயும் பாலைப் பதப்படுத்துதல், மதிப்பூட்டிய பால் பொருள் தயாரித்தல் மற்றும் சுத்தமான பால் உற்பத்தி குறித்து பயிற்சி வழங்குகிறது.
  • மாணவர்களுக்கான தொழில் முனைவோர் திட்டம்
  • தொழில் முனைவோருக்கான தொழில் மேம்பாட்டு பயிற்சி திட்டம்

பால் பதனிடும் நிலையம்

  • 1985ம் ஆண்டு உருவாக்கப்பட்ட பால் பதனிடும் நிலையம் இளங்கலை மற்றும் முதுநிலை மாணவர்களுக்கு பயிற்சி அளித்து வருகிறது.

எதிர்காலத் திட்டங்கள்

  • உருவாக்கப்பட்ட நியூட்ராசியூட்டிகல் பால் பொருட்களுக்கு காப்புரிமை பெறுதல்
  • பால் பொருட்களுக்கான சுற்றுச்சுழலுக்கு உகந்த பையகப்படுத்தும் உறைகள் தயாரித்தல்
  • பால் பொருட்களுக்கான வணிக இன்குபேட்டர் மையம் அமைத்தல்
  • பால் வளத்தொழிலில் பாதுகாப்பு மற்றும் தரக்கட்டுபாடு குறித்த சான்றிதழ் பயிற்சி
  • பால் பொருட்களின் தரக் கட்டுப்பாட்டிற்காக பரிந்துரை ஆய்வகத்தை அமைத்தல்

வல்லுநர்கள்

  • முனைவர். த. பாஸ்கரன், பேராசிரியர் மற்றும் தலைவர்
  • முனைவர். ப. சுரேஷ் சுப்ரமணியன், பேராசிரியர்
  • முனைவர். தி. அர. புகழேந்தி, பேராசிரிய

தொடர்புக்கு:

பேராசிரியர் மற்றும் தலைவர்

கால்நடை உற்பத்திப் பொருட்கள் (பால்வள அறிவியல்) துறை,

சென்னை கால்நடை மருத்துவக் கல்லூரி,

வேப்பேரி, சென்னை – 600 007

தொலைபேசி : + 91 44 – 25304000 விரிவாக்கம் 2053

மின்னஞ்சல் முகவரி: hoddscmvc@tanuvas.org.in