இந்தத் துறையானது முதலில் 2015 ஆம் ஆண்டில் உணவு மற்றும் தொழில்துறை நுண்ணுயிரியல் என்ற பெயருடன் நிறுவப்பட்டது, பின்னர் இது 2016 ஆம் ஆண்டில் உணவு நுண்ணுயிரியல் மற்றும் தொழில்துறை உயிரி தொழில்நுட்பத் துறை என மறுபெயரிடப்பட்டது. இந்தியா தேசிய வேளாண் ஆராய்ச்சி குழுமத்தின் ஐந்தாவது கல்லூரி முதல்வர்கள் குழுவின் பரிந்துரைகளின் அடிப்படையில், இந்தத் துறை தற்போது மீண்டும் 2018 ஆம் ஆண்டு முதல் உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தரக் காப்பீட்டுத் துறை என மறுபெயரிடப்பட்டு செயல்படுகின்றன. இத்துறையானது தொழில்சார் கல்வியை வழங்குகிறது மற்றும் உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தர உத்தரவாதத் துறையில் திறமையான மனிதவளத்தை உருவாக்குவதற்கான தரமான ஆராய்ச்சியை எளிதாக்குகிறது.இத்துறையில் கிடைக்கும் வசதிகள் மற்றும் நிபுணத்துவம் மற்ற உயர்கல்வி நிறுவனங்களுக்கும் விரிவுபடுத்தப்படுகிறது. ஊட்டச்சத்து மற்றும் சேமிப்பக நிலைத்தன்மையின் அடிப்படையில் அதன் தரத்தை மதிப்பிடுவதற்காக பால் மற்றும் பிற உணவுப் பொருட்களின் மாதிரிகளைத் திரையிடுவதற்கான அறிவியல் உபகரணங்களுடன் ஆய்வகம் பொருத்தப்பட்டுள்ளது.
பேராசிரியர் மற்றும் தலைவர்,
உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தரக் காப்பீட்டுத் துறை,
உணவு மற்றும் பால் தொழில்நுட்பக் கல்லூரி, கொடுவள்ளி, சென்னை - 600052.
தொலைபேசி: +91-44-27680214/ 15
மின்னஞ்சல்: fimcfdt@tanuvas.org.in