CFDT

உணவு மற்றும் பால் தொழில்நுட்பக் கல்லூரி, கொடுவள்ளி

உணவு பதப்படுத்தும் தொழில்நுட்பத் துறை


உணவு பதப்படுத்துதல் தொழில்நுட்பத் துறை, உணவு பதப்படுத்தும் தொழில்நுட்பத் துறையில் தரமான கல்வியை வழங்குவதன் மூலம் தொழில்துறைக்கு தயாரான தொழில்நுட்ப வல்லுநர்களை உருவாக்குவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது; மதிப்பு கூட்டப்பட்ட உணவுப் பொருட்கள் இத்துறை தேவை அடிப்படையிலான ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்கிறது. இத்துறையில் உள்ள செயல்விளக்கம் மற்றும் வசதிகள் மூலம் விவசாயிகள் மற்றும் தொழில்முனைவோருக்கு திறன் சார்ந்த பயிற்சித் திட்டங்களையும் இத்துறை நடத்தி வருகிறது. ஆசிரிய உறுப்பினர்கள் கற்பித்தல், ஆராய்ச்சி மற்றும் விரிவாக்க நடவடிக்கைகளில் ஈடுபட்டுள்ளனர் மேலும் கருத்தரங்குகள், பட்டறைகள் மற்றும் திறன் அடிப்படையிலான பயிற்சித் திட்டங்களில் தீவிரமாக பங்கேற்று ஒழுங்கமைக்கிறார்கள்.

குறிக்கோள்கள்

கல்வி:

உணவு தொழில்நுட்பத்தில் இளங்கலை மற்றும் முதுகலை படிப்புகளை வழங்கல்.

ஆராய்ச்சி:

நுகர்வோர்கள் விருப்பத்தில் ஏற்படும் மாற்றத்திற்கு ஏற்ப புதிய உணவுப் பொருட்களை உருவாக்குவது, குறைந்த செலவில் மக்களின் ஊட்டச்சத்து தேவைகளை பூர்த்தி செய்யும் நோக்கத்துடன் ஊட்டச்சத்து ஆய்வுகள், குழந்தைகள், முதியோர் மற்றும் விளையாட்டு மக்களுக்கான உணவுத் தேர்வுகள் மற்றும் வலுவூட்டல் போன்ற பிற துறைகளில் ஆராய்ச்சி நடத்துதல்.

விரிவாக்கம்:

விவசாயிகள், தொழில்முனைவோர், கிராமப்புற இளைஞர்கள் மற்றும் சுயஉதவிக்குழுக்களுக்கு உணவுப் பொருட்களின் மதிப்பு கூட்டல் குறித்த பயிற்சி நிகழ்ச்சிகள் மற்றும் செயல்விளக்கங்களை நடத்துதல்.


ஆராய்ச்சி

ஆராய்ச்சியின் முக்கிய பகுதிகள்:

புதிய உணவு பதப்படுத்துதல் மற்றும் மதிப்பு கூட்டுதல், பாரம்பரிய உணவுப் பொருட்களுக்கான செயலாக்க உபகரணங்களின் வடிவமைப்பு மற்றும் மேம்பாடு மற்றும் செயல்பாட்டு உணவுகளை உருவாக்குதல்.

குறிப்பிடத்தக்க சாதனைகள்

  • 01.06.2020 அன்று "பால் பொருட்கள்-முயற்சிகள் மற்றும் உத்திகள் மூலம் ஊட்டச்சத்து சத்துணவு" என்ற தலைப்பில் தேசிய ஆன்லைன் பயிலரங்கம் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டது.
  • 19.06.2020 முதல் 20.06.2020 வரை “புதிய உலக ஒழுங்கில் தொற்றுநோய்கள் மற்றும் உணவுப் பாதுகாப்பு” என்ற தலைப்பில் இரண்டு நாட்கள் தேசிய வலையரங்கம் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டது.
  • 19.10.2020 முதல் 24.10.2020 வரையிலும், 23.11.2020 முதல் 28.11.2020 வரையிலும், 14.12.2020 முதல் 14.12.2020 முதல் 14.12.2020 வரை 14.12.2020 முதல் 102.120 வரையிலான இந்திய தொழில்நுட்பக் கவுன்சில், 202.120 வரையிலும் “உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் உணவுப் பற்றாக்குறைக்கான முன்னுதாரணங்களை மாற்றுதல்” என்ற தலைப்பில் மூன்று குறுகிய காலப் பயிற்சித் திட்டம் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டது.
  • 2021 ஆம் ஆண்டு ஜூலை 29 மற்றும் 30 ஆம் தேதிகளில் இருந்து புதுதில்லியில் உள்ள அகில இந்திய தொழில்நுட்பக் கல்வி கவுன்சிலின் நிதியுதவியுடன் "உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் உணவு நிலையான கூட்டாண்மையை அடைவதற்கான உத்திகளை செயல்படுத்துதல்: முன்னேற்றம் மற்றும் சவால்கள்" என்ற தலைப்பில் இரண்டு நாள் தேசிய மாநாடு ஏற்பாடு செய்யப்பட்டது.
  • 25.10.2021 முதல் 29.10.2021 வரை புது தில்லியில் உள்ள அகில இந்திய தொழில்நுட்பக் கல்வி கவுன்சிலின் நிதியுதவியுடன் “நிலையான மற்றும் நெகிழ்வான உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் உணவு பதப்படுத்தும் அமைப்புகளை உருவாக்குதல்” குறித்த ஆசிரிய மேம்பாட்டுத் திட்டம் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டது.

பேராசிரியர் மற்றும் தலைவர்,
உணவு பதப்படுத்தும் தொழில்நுட்பத் துறை,
உணவு மற்றும் பால் தொழில்நுட்பக் கல்லூரி, கொடுவேலி, சென்னை - 600052.
தொலைபேசி : +91-27680214/ 15
மின்னஞ்சல்: hodfstcfdt@tanuvas.org.in