உணவு பதப்படுத்துதல் தொழில்நுட்பத் துறை, உணவு பதப்படுத்தும் தொழில்நுட்பத் துறையில் தரமான கல்வியை வழங்குவதன் மூலம் தொழில்துறைக்கு தயாரான தொழில்நுட்ப வல்லுநர்களை உருவாக்குவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது; மதிப்பு கூட்டப்பட்ட உணவுப் பொருட்கள் இத்துறை தேவை அடிப்படையிலான ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்கிறது. இத்துறையில் உள்ள செயல்விளக்கம் மற்றும் வசதிகள் மூலம் விவசாயிகள் மற்றும் தொழில்முனைவோருக்கு திறன் சார்ந்த பயிற்சித் திட்டங்களையும் இத்துறை நடத்தி வருகிறது. ஆசிரிய உறுப்பினர்கள் கற்பித்தல், ஆராய்ச்சி மற்றும் விரிவாக்க நடவடிக்கைகளில் ஈடுபட்டுள்ளனர் மேலும் கருத்தரங்குகள், பட்டறைகள் மற்றும் திறன் அடிப்படையிலான பயிற்சித் திட்டங்களில் தீவிரமாக பங்கேற்று ஒழுங்கமைக்கிறார்கள்.
புதிய உணவு பதப்படுத்துதல் மற்றும் மதிப்பு கூட்டுதல், பாரம்பரிய உணவுப் பொருட்களுக்கான செயலாக்க உபகரணங்களின் வடிவமைப்பு மற்றும் மேம்பாடு மற்றும் செயல்பாட்டு உணவுகளை உருவாக்குதல்.
பேராசிரியர் மற்றும் தலைவர்,
உணவு பதப்படுத்தும் தொழில்நுட்பத் துறை,
உணவு மற்றும் பால் தொழில்நுட்பக் கல்லூரி, கொடுவேலி, சென்னை - 600052.
தொலைபேசி : +91-27680214/ 15
மின்னஞ்சல்: hodfstcfdt@tanuvas.org.in