இக்கல்லூரியில் உணவு செயல்முறை பொறியியல் துறையானது 2014 ஆம் ஆண்டில் நிறுவப்பட்டது. இத்துறையில் இளங்கலை, முதுகலை மற்றும் முனைவர் பட்டயப்படிகளில் ஆராய்ச்சியை மேற்கொள்வதற்கும், பல்வேறு உணவு மற்றும் பால் தொழில்நுட்ப செயல்முறை பொறியியல் தொடர்பான அரசின் திட்டங்களை செயல்படுத்துவதற்கும் இத்துறையானது உதவி செய்கின்றன
உணவு செயல்முறை பொறியியல், எலக்ட்ரிக்கல் மற்றும் எலக்ட்ரானிக் இன்ஜினியரிங் ஆகியவற்றில் இளங்கலை மற்றும் முதுகலை படிப்புகளை வழங்குதல் .
உணவு செயல்முறைப் பொறியியலின் உந்துதல் பகுதிகளில் ஆராய்ச்சி மேற்கொள்தல் .
விவசாய சமூகம் மற்றும் தொழில்துறையின் நலனுக்காக கண்டுபிடிக்கப்பட்ட உணவு பதப்படுத்தும் கருவிகள் மற்றும் தொழில்நுட்பங்களை வழங்குதல் .
இத்துறை தற்போது இளங்கலை, முதுகலை மற்றும் முனைவர் பட்டயப்படிப்புக்கான அடிப்படை மற்றும் உணவு செயல்முறை பொறியியல் தொடர்பான படிப்புகளை வழங்குகிறது.
இத் துறையின் கீழ் இளங்கலை மற்றும் முதுகலை மாணவர்களுக்கான பல்வேறு சோதனை மற்றும் பொறியியல் செயல்பாடுகளை மேற்கொள்வதற்கான அடிப்படை மற்றும் மேம்பட்ட உபகரணங்களுடன் ஆராய்ச்சி ஆய்வகங்கள் நன்கு பொருத்தப்பட்டுள்ளன. துல்லிய எடையுள்ள இருப்புகள், பேக்கேஜிங் இயந்திரங்கள், பேக்கேஜ் சோதனை இயந்திரங்கள், விஸ்கோமீட்டர், மினி ரிடார்ட், pH மீட்டர், வெல்டிங் இயந்திரங்கள், துளையிடும் இயந்திரங்கள், லேத் லைட் டூட்டி இயந்திரம், வடிவமைத்தல், அரைக்கும் இயந்திரம், ரிஃப்ராக்டோமீட்டர்கள், வெப்பப் பரிமாற்றிகள், தானிய ஈரப்பதம் மீட்டர், யூ டியூப் ஆகியவை இதில் அடங்கும்.
பேராசிரியர் மற்றும் தலைவர்,
உணவு பதப்படுத்தும் தொழில்நுட்பத் துறை,
உணவு மற்றும் பால் தொழில்நுட்பக் கல்லூரி, கொடுவள்ளி, சென்னை - 600052.
தொலைபேசி: +91-27680214/ 15
மின்னஞ்சல்: hodfegcfdt@tanuvas.org.in