CFDT

உணவு மற்றும் பால் தொழில்நுட்பக் கல்லூரி, கொடுவள்ளி

பால் தொழில்நுட்பத் துறை


பால் மற்றும் பால் பொருட்களின் உற்பத்தி மற்றும் பதப்படுத்துதலைக் கையாள்வதற்காக 2019 ஆம் ஆண்டில் பால் தொழில்நுட்பத் துறை தொடங்கப்பட்டது.

நோக்கங்கள்

கல்வி:

இளங்கலை மற்றும் முதுகலை மாணவர்களுக்கு பால் மற்றும் பால் பொருட்களை பதப்படுத்தும் கல்வியை வழங்குதல்.

ஆராய்ச்சி:

தேவை சார்ந்த துறை மற்றும் தொழில் சார்ந்த பிரச்சனைகள் குறித்து ஆய்வு நடத்துதல்.

விரிவாக்கம்:

விவசாயிகள், தொழில்முனைவோர், கிராமப்புற இளைஞர்கள் மற்றும் சுயஉதவி குழுக்களுக்கு பால் மற்றும் பால் பொருட்கள் குறித்த பயிற்சி நிகழ்ச்சிகள் மற்றும் செயல்விளக்கங்களை நடத்துதல்.


கல்வி

இந்திய தேசிய வேளாண் ஆராய்ச்சி குழுமத்தின் பரிந்துரையின்படி, பின்னரும் பட்டயப்படிப்புகளை இத்துறை தற்போது வழங்குகிறது:

இளங்கலை பட்டயப்படிப்பு(பால் தொழில் நுட்பம்)

முதுகலை பட்டயப்படிப்பு(பால் தொழில் நுட்பம்)

ஆசிரியர்

பெயர் மற்றும் பதவி தொடர்பு எண் மின்னஞ்சல் முகவரி
டாக்டர்.பி.கார்த்திகேயன்,
உதவிப் பேராசிரியர்
+91-9600589945 drkarthikeyanlpt@gmail.com

பேராசிரியர் மற்றும் தலைவர்,
பால்பண்ணைத் துறை,
உணவு மற்றும் பால் தொழில்நுட்பக் கல்லூரி, கொடுவள்ளி, சென்னை - 600052.
தொலைபேசி: +91-27680214/ 15
மின்னஞ்சல்: hodfstcfdt@tanuvas.org.in